Mô tả khoá học

Mô tả khoá học

Chương trình đào tạo trực tuyến tại Nhật ngữ Mirai được xây dựng dựa theo nội dung của bộ giáo trình Marugoto, bộ giáo trình tiếng Nhật mới nhất do Quĩ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản phát hành năm 2014. Bộ giáo trình này được biên soạn theo chuẩn Châu Âu về giảng dạy ngôn ngữ, với những chủ đề thiết thực có tính ứng dụng cao.
Ngoài ra, để hỗ trợ việc luyện nghe nói đạt được hiệu quả tối ưu nhất, Mirai đã biên soạn rất nhiều tài liệu chuyên dụng, áp dụng các phương pháp luyện tập vốn được sử dụng để đào tạo phiên dịch viên. Đội ngũ giáo viên người Nhật trẻ trung, năng động, được tập huấn bài bản, sẽ sử dụng các tài liệu chuyên dụng này để tương tác với học viên, giúp học viên nhanh chóng củng cố khả năng nghe hiểu, xây dựng kĩ năng tư duy bằng tiếng Nhật và hình thành phản xạ giao tiếp.
Hiện nay, có rất nhiều học viên ngộ nhận rằng việc học ngữ pháp không quan trọng trong việc nâng cao kĩ năng giao tiếp tiếng Nhật, tuy nhiên, tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó với hệ thống ngữ pháp phức tạp, việc luyện nghe nói sẽ không đạt hiệu quả tối ưu nếu không hiểu rõ ngữ pháp và có kĩ năng ứng dụng các điểm ngữ pháp đó vào hội thoại. Vì vậy, bên cạnh bộ tài liệu luyện hội thoại, Mirai đã xây dựng bộ tài liệu ngữ pháp dưới hình thức video và hình ảnh, dễ hiểu, dễ nhớ nhằm giúp học viên hệ thống hóa kiến thức ngữ pháp của mình, ứng dụng kiến thức ngữ pháp vào hội thoại, để có thể nói tiếng Nhật chuẩn và lưu loát. Bộ tài liệu học ngữ pháp này sẽ được cũng cấp miễn phí cho các học viên đăng kí khóa học hội thoại tại Mirai.

Mô tả khoá học
Mô tả khoá học

Hình thức học

Một lớp học sẽ bao gồm 1 giáo viên người Nhật, một trợ giảng người Việt Nam và tối đa 6 học viên. Buổi học sẽ được tiến hành thông qua ứng dụng skype, với các tính năng chia sẻ hình ảnh màn hình và âm thanh máy tính, giáo viên có thể cùng học viên xem các tài liệu video giống như trong 1 lớp học tại chỗ. Học viên sẽ cùng giáo viên luyện tập hội thoại về 1 chủ đề nhất định trong mỗi buổi học. Mỗi chủ đề sẽ có nhiều giờ học khác nhau trong ngày để học viên có thể lựa chọn giờ học phù hợp nhất cho mình.
Chúng tôi khuyến khích học viên tham gia đầy đủ 3 buổi học/tuần để đạt được hiệu quả học tập tốt nhất.

Trình tự học

Sau khi được tư vấn và kiểm tra đầu vào, học viên sẽ tạo tài khoản và tải ứng dụng “Mirai Nihongo” để xem tài liệu học. Học viên tiến hành chuẩn bị và tham gia vào giờ học theo trình tự sau :
- Bước 1 : Học viên xem trước tài liệu ngữ pháp và từ vựng :
Mỗi chủ đề học sẽ có những điểm ngữ pháp chính được sử dụng để luyện tập chủ đề đó, các tài liệu ngữ pháp này, cũng các tài liệu từ vựng theo chủ đề được đăng trong thư mục tài liệu học, học viên sẽ xem tài liệu trước khi tham gia buổi học để có thể luyện hội thoại hiệu quả nhất.
- Bước 2 : Học viên xem trước các video hội thoại mẫu
Thời gian một buổi học với giáo viên người Nhật là 60 phút, để phát huy tối đa thời gian luyện nói này, nhà trường khuyến khích học viên nghe và luyện tập shadowing các video hội thoại mẫu trước khi tham gia buổi học trực tuyến.
- Bước 3 : Học viên tham gia buổi học trực tuyến với giáo viên người Nhật
Cuối mỗi buổi học, học viên sẽ nhận được đánh giá của giáo viên về mức độ chính xác trong cách sử dụng ngữ pháp và từ vựng, phát âm, và khả năng diễn đạt lưu loát hay không.

Đối tượng tham gia các khóa học giao tiếp trực tuyến tại Nhật ngữ giao tiếp và Du học Mirai

Các bạn đang sinh sống tại Việt Nam hay tại Nhật, đã có một quá trình học tiếng Nhật nhất định (ít nhất là 30 bài Minna no Nihongo), và đang ở trong tình trạng sau:

◆ Học nhiều nhưng không giao tiếp được.
◆ Không có môi trường giao tiếp, thực hành tiếng Nhật.
◆ Khả năng nghe hiểu kém, nhìn mặt chữ thì nhận ra từ, nhưng chỉ nghe âm thanh thì không nhận ra từ mình đã học.
◆ Khi nói mắc nhiều lỗi ngữ pháp, phát âm, ngữ điệu, khiến người nghe không thể hiểu mình muốn nói gì.
◆ Không thể diễn đạt điều mình muốn nói, khi nói luôn phải suy nghĩ trong đầu bằng tiếng Việt, rồi mới lắp ghép từ vựng tiếng Nhật, dẫn đến việc chịu ảnh hưởng lớn của ngữ pháp tiếng Việt, nói tiếng Nhật bằng ngữ pháp tiếng Việt.
◆ Không biết nên nói gì khi gặp người Nhật, v.v...

Tham gia khóa học trực tuyến tại Mirai, các bạn sẽ nhanh chóng cải thiện khả năng nghe hiểu, hình thành phản xạ giao tiếp chỉ sau 1 thời gian ngắn, việc chuyên cần luyện tập tại nhà theo hướng dẫn của trung tâm sẽ giúp các bạn sớm hình thành khả năng tư duy bằng tiếng Nhật, giúp các bạn ngày càng nói tiếng Nhật tự tin, lưu loát hơn.